Wednesday 30 September 2015

തക്കാളി എന്ത് കൊണ്ടാണ് ചുവന്നിരിക്കുന്നതെന്നറിയാമോ

തക്കാളിക്ക്  ചുവപ്പ് നിറം നല്കുന്നത് ലൈക്കൊപ്പീൻ എന്ന രാസവസ്തുവാണ്. തക്കാളിയിൽ മാത്രമല്ല മറ്റനേകം  പച്ചക്കറികളിലും പഴങ്ങളിലുമെല്ലാം ലൈക്കൊപ്പീൻ ഉണ്ടാവാറുണ്ട്.

ക്യാരറ്റിനും, തണ്ണി മത്തനും, മുള്ളൻ പാവലിനുമെല്ലാം ചുവന്ന നിറം നല്കുന്നത്  ലൈക്കൊപ്പീനാണ്.  ഏറ്റവുമധികം അളവിൽ ലൈക്കൊപ്പീൻ അടങ്ങിയിട്ടുള്ളത് മുള്ളൻ പാവലിലാണ്.     
                  തക്കാളിയിൽ ഉള്ളതിനേക്കാൾ 70 മടങ്ങ്‌  അധികം ലൈക്കൊപ്പീൻ മുള്ളൻ പാവലിൽ അടങ്ങിയിയിട്ടുണ്ട്.

No comments:

Post a Comment